มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒจัดโครงการ การบริการวิชาการแก่ชุมชน เรื่องอยู่กับแผ่นดินไหว

ณ.ห้องโสตทัศนศึกษาอาคารพุทธรักษาชั้น 3 ของโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์ สังกัดเทศบาลนครแม่สอด ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ได้มอบหมายให้นาย ถิรยุทธ ฉันติกุล รองนายกเทศมนตรีพร้อมด้วยคณะครู-อาจารย์จากโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์และโรงเรียนเทศบาลวัดบุญญาวาส ให้การต้อนรับ ผศ.ว่าที่ ร.ต. ศุภชัย สินสาธร จากคณะวิศวกรรม มหาวิทยาลัยศรีนครินวิโรฒ องครักษ์ และ ดร.อัฏสิทธิ์ ศิริวชิราภรณ์ ที่ได้เดินทางมาเป็นวิทยากร ในการอบรมการเตรียมตัวและวิธีปฏิบัติขณะเกิดแผ่นดินไหว และภายหลังจากการเกิดแผ่นดินไหว โดยมีนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จาก รร.ทมณ.และ รร.ทบว. รวมทั้งสิ้นจำนวน 60 คนเข้ารับการอบรมในครั้งนี้
มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอบรมให้ความรู้แก่เด็กนักเรียนในพื้นที่เสี่ยงและสามารถนำไปต่อยอดสู่คนรอบตัวได้และเพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวนักเรียน เมื่อประสบเหตุการณ์จริง สามารถแก้ไขสถานการณ์เล่านั้นได้ด้วยตนเอง

Previous Article อบรมอาชีพช่างตัดผมชายสร้างรายได้สู่ชุมชน
Next Article อบรมด้านทัศนศิลป์ ให้กับนักเรียนโรงเรียนนาแห้ววิทยา