อบรมอาชีพช่างตัดผมชายสร้างรายได้สู่ชุมชน

วันที่ 6 - 10 ก.พ. 61 ส่วนกิจการเพื่อสังคม มศว โดย ผศ.ดร.ถนอมศักดิ์ ศรีจันทรา ได้จัดอบรมอาชีพช่างตัดผมชายให้กับชุมชน ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของชุมชน โดยมีเด็กนักเรียนมาเป็นหุ่นให้ตัดผมทุกวันกว่า 100 คน จาก 4 โรงเรียน มีโรงเรียนหนองแวง โรงเรียนหนองมั่ง โรงเรียนหนองเม็ก และโรงเรียนหนองเสม็ดทำให้ประหยัดค่าใชจ่ายในการตัดผมเดือนนี้ของผู้ปกครองรวมแล้ว 1,000 กว่าบาท และผู้เข้ารับการอบรมทุกคนสามารถสอบผ่าน นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปประกอบเป็นอาชีพ สามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง

Previous Article ส่วนกิจการเพื่อสังคมนำคณะผู้บริหารสร้างแรงบันดาลใจตามแนวพระราชดำริฯ เพื่อพัฒนาต้นแบบสร้างรายได้-ตอบแทนแผ่นดิน...
Next Article มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒจัดโครงการ การบริการวิชาการแก่ชุมชน เรื่องอยู่กับแผ่นดินไหว